ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa của xã hội, hệ thống các nhà hàng, khách sạn hay đơn thuần là những quán ăn, quán nước nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và phủ sóng trên toàn quốc nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của Nghề Đầu bếp, Nghề Pha chế tăng cao theo từng ngày. Nhưng thực tế chất lượng tay nghề của một bộ phận Đầu bếp trẻ, Chuyên viên Pha chế hiện nay chưa đủ cao để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. 

Nắm được nhu cầu lớn của xã hội và những băn khoăn, trăn trở về tương lai Nghề Đầu bếp, Nghề Pha chế thức uống của các bậc tiền bối, Trường đào tạo nghề Western ra đời tại TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã chọn cho mình môt sứ mệnh quan trọng là định hướng nghề nghiệp và đào tạo, tối đa hóa giá trị cho học viên, góp phần vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực Đầu bếp, Pha chế của Việt Nam và miền Đông Nam Bộ. 

Với sứ mệnh to lớn đó, Trường Đào tạo nghề Western đang nỗ lực phấn đấu từng ngày để trở thành hệ thống Trường đào tạo nghề Đầu bếp và nghề Pha chế chuyên nghiệp đa năng hàng đầu Việt Nam, Đông Nam Bộ và ĐBSCL, được công nhận là thước đo của chất lượng đào tạo Nghề Đầu bếp, Nghề Pha chế. Hy vọng một thế hệ Đầu bếp trẻ, Chuyên viên Pha chế của Việt Nam, Đông Nam Bộ và ĐBSCL luôn mang trong mình một lòng nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, nâng cao tay nghề, trao dồi đạo đức nghề nghiệp nhằm góp phần đưa Nghề Đầu bếp, Nghề Pha chế trong và ngoài nước vươn lên một tầm cao mới. 

Học nấu ăn ở Phú Quốc

Học nấu ăn ở TPHCM

Các phòng học Bếp chuyên nghiệp và pha chế tại Trường Đào tạo nghề Wesstern

Tập trung đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại đúng chuẩn, giáo trình đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu, cùng đội ngũ giảng viên là những Chuyên gia ẩm thực, Chuyên gia pha chế hàng đầu trong nghề. Đặc biệt, Trường Đào tạo nghề Western đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng iSpace TP.HCM, thành viên Hiệp Hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Một Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên và là thành viên Hiệp Hội Đầu bếp Quốc tế) và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL. 

Trường Đào tạo nghề Western luôn tự hào là đơn vị được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo và cấp Chứng chỉ Bếp TrưởngBếp chính (Á – Âu – Việt), Chuyên viên Pha chế (Barista – Bartender) có giá trị toàn quốc và được thị trường lao động đánh giá cao tại Việt Nam và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Ông Lý Sanh và Ông Lê Công Thành (Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) sát hạch đầu ra của học viên Trường Đào tạo nghề Western

Học nấu ăn ở Phú Quốc

Học pha chế ở Cần Thơ

Các bạn học viên Western giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia ẩm thực, chuyên gia pha chế hàng đầu Việt Nam

Với các kế hoạch hoạt động của Trường, các bạn học viên sẽ có một môi trường chuyên nghiệp để học hỏi, nâng cao tay nghề, trở thành những Chuyên gia ẩm thực, Chuyên gia pha chế trong tương lai, kế thừa và phát huy nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, đưa ẩm thực Việt Nam đến với du khách trên toàn thế giới.

Thành công sẽ đến nếu chúng ta biết khiêm tốn lắng nghe, tích lũy kinh nghiệm, sáng tạo và tận dụng những cơ hội tốt để phát triển bản thân. Nghề Đầu bếp và Nghề Pha chế luôn là một nghề lao động vất vả, bạn phải sống trong một môi trường đầy áp lực, khắc nghiệt và là nơi có cả hào quang cũng như thất bại. Nhưng chúng tôi, Trường Đào tạo nghề Western tin rằng thất bại không phải là chấm hết. Với lòng yêu nghề mạnh mẽ, tinh thần ham học hỏi, Trường Đào tạo nghề Western tin tưởng vào một thế hệ Đầu bếp trẻ, Chuyên viên Pha chế yêu nghề, đầy tài năng và thành công trong tương lai như Pière Fonteyne (Chủ tịch Hiệp Hội Đầu bếp ngoại hạng Vương quốc Bỉ) đã nói: “Khi đã chọn nghề này, bạn ơi hãy yêu nó nồng nàn, say đắm như yêu chính người yêu của bạn vậy thì bạn sẽ thành công”.

Trường Đào tạo nghề Western